Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hương Thọ: Thông báo khung lịch thời vụ nuôi trồng thuỷ sản năm 2022
Ngày cập nhật 31/12/2021

Căn cứ Công văn số 1120 /PKT-NN ngày 28  tháng 12 năm 2021 của phòng Kinh tế thành phố Huế về việc hướng dẫn thời gian nuôi trồng thủy sản năm 2022.

UBND xã Hương Thọ ban hành Thông báo số 636/TB-UBND ngày 29/12/2021 về Khung lịch thời vụ nuôi trồng thuỷ sản năm 2022. Nhằm tạo điều kiện để nuôi trồng thủy sản sinh trưởng phát triển tốt và hạn chế thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về nông nghiệp, Ủy ban nhân dân xã Hương Thọ thông báo Khung lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2022 cụ thể như sau:

          1. Bắt đầu thả giống và thu hoạch:

Nuôi cá nước ngọt trong ao

Xã Hương Thọ

15/01/2022 - 05/9/2022

Nuôi lồng bè trên sông, hồ chứa

Xã Hương Thọ

15/01/2022 - 05/9/2022

Nuôi thủy sản trong bể xi măng

Xã Hương Thọ

   01/01/2022 - 31/12/2022

 

          2. Công tác quản lý nuôi trồng thủy sản

          Thực hiện theo quy định của Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 ngày 21/11/2017; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản; Thông tư  số 26/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về quy định quản lý giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT ngày 10/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phòng chống dịch bệnh động vật thủy sản; Việc giao đất, giao mặt nước, hoặc cho thuê đất, thuê mặt nước nuôi trồng thủy sản cho hộ gia đình, cá nhân theo điểm a, khoản 2 Điều 59 Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013…  Để đạt hiệu quả vụ nuôi năm 2022, UBND xã triển khai thực hiện một số vấn đề sau:

          - Thực hiện kê khai số lượng nuôi trồng thủy sản ban đầu theo Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh và giải quyết theo đúng quy định về thủ tục hành chính cấp xã.

          - Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

          - Cơ sở nuôi trồng thủy sản đảm bảo điều kiện theo khoản 1, Điều 38 Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và Điều 34 Nghị định số 26/2019/NĐ-CP. Trong đó chú trọng điều kiện nuôi thâm canh, bán thâm canh phải có hệ thống ao xử lý nước cấp, xử lý nước thải, khu vực xử lý bùn thải,… theo quy định.

          - Người dân thực hiện việc đăng ký nuôi thủy sản theo theo đúng quy định tại Điều 36 của Nghị định số 26/2019/NĐ-CP (các Cơ sở nuôi trồng thủy sản lồng, bè và ao nuôi có thả nuôi một trong những đối tượng nuôi chủ lực phải thực hiện đăng ký). Thủ tục đăng ký tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

          3. Một số nội dung khuyến cáo về nuôi trồng thủy sản

          Nuôi nước ngọt: Các vùng nuôi thủy sản lồng bè trên sông cần chuẩn bị trang thiết bị (máy sục khí, hóa chất tạo ôxy cấp thời như H2O2, thuốc tím, vôi, ...) để chủ động phòng trị bệnh cho thủy sản nuôi, xử lý kịp thời khi cá nổi đầu hoặc chết do không có dòng chảy. Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra đáy lồng để phát hiện bất thường và xử lý kịp thời.

          Hình thức nuôi thủy sản ao hồ trong trang trại, nuôi bể tại một số vùng có thể ương, nuôi quanh năm.

          4. Tổ chức thực hiện

          Đài truyền thanh xã thông báo liên tục, rộng rãi trên hệ thống truyền thanh; thôn trưởng họp và thông báo rộng rãi trên địa bàn thôn.

 

Tập tin đính kèm:
Nguyễn Văn Hải
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 862.329
Truy cập hiện tại 125