Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
TUẦN LỄ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG HUẾ 2024 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày cập nhật 08/05/2024

Sau 5 ngày đêm diễn ra, Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 từ 27/4 – 01/5 do UBND thành phố Huế tổ chức đã thành công tốt đẹp, đạt các mục tiêu đề ra và bế mạc, trao giải hội thi không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2 vào tối 01/5.

 
 
   Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham các không gian, sự kiện văn hoá và thưởng thức các món ẩm thực, tổng doanh thu dự ước hơn 14 tỷ đồng
 
   Là một trong những sự kiện được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Công viên Thương Bạc, với nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt trong 5 ngày đêm, như chương trình thơ, áo dài và ẩm thực; trải nghiệm Buffet chay; thời trang áo dài, quảng diễn món ăn truyền thống Huế; công diễn “Bún xào truyền thống kiểu Huế”…, Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham các không gian, sự kiện văn hoá và thưởng thức các món ẩm thực, tổng doanh thu dự ước hơn 14 tỷ đồng.
   Đặc biệt là chương trình “Quảng diễn món ăn truyền thống Huế” với các món ăn truyền thống gồm: cơm hến, bún bò giò heo, bánh bột lọc, cơm sen, chè bột lọc bọc heo quay và vả trộn chay. Tại đây, người dân và du khách có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp trình diễn chế biến các món ăn, được trò chuyện cùng các nghệ nhân, tìm hiểu thêm về nguyên liệu, cách chế biến, được các nghệ nhân giới thiệu và mật mí một số bí kíp để món ăn trở nên chuẩn vị hơn.
Ban giám khảo chấm giải tại hội thi 
 
   Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 nhấn mạnh: “Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị chu đáo về bố trí gian hàng, không gian, công tác đám bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được đặc biệt quan tâm. Qua đó, đã khẳng định được sự thành công và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Ngoài ra, các doanh nghiệp, đơn vị, phường xã đã mang đến Tuần lễ những sản phẩm ẩm thực có chất lượng, phong phú, đậm đà bản sắc địa phương. Đây còn là cơ hội để Huế, các tỉnh, thành giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc riêng có của mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước thúc đẩy sâu hơn hội nhập quốc tế.
   Thay mặt Ban tổ chức, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, các nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp, đơn vị, các phường, xã đã nhận lời mời về tham dự và có nhiều đóng góp hiệu quả cho tuần lễ. Chân thành cám ơn Công ty cổ phần Acecook Việt Nam - Nhà tài trợ chính; các nhà tài trợ Bạc: Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex, Trường dạy nghề ẩm thực Việt; các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng Ban tổ chức trong suốt thời gian qua. Xin ghi nhận và cám ơn các Đại sứ Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024: Nghệ nhân Phan Tôn Tịnh Hải và ca sĩ, diễn viên điện ảnh Nguyễn Phi Hùng. Biểu dương, ghi nhận tinh thần đầy trách nhiệm và tích cực, hiệu quả của Công ty TNHH Phú Đạt Gia, Công ty Huelens và các đơn vị liên quan của thành phố trong công tác tổ chức tuần lễ. Cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã dự và đưa tin rộng rãi cho sự kiện”.
Trình diễn món bún xào truyền thống kiểu Huế 
 
   Thành công của tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 đã tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, phát triển du lịch dịch vụ góp phần vào việc xây dựng thành công Đề án Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ xây dựng TP. Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.
   Với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương","Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024"diễn ra từ ngày 27/4/2024 đến ngày 01/5/2024 với sự tham gia của các tỉnh và thành phố, như: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Nguyên, Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Huế và thành phố Hồ Chí Minh... Cùng với các không gian trải nghiệm ẩm thực 3 miền, không gian "Ẩm thực đường phố" quy tụ 12 gian hàng, là không gian gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức hương vị của các món ăn đường phố đa dạng và hấp dẫn. Không gian "Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế" được thiết lập với 6 gian ẩm thực chay thuần Huế, 18 gian hàng thương mại, du lịch của các đơn vị hỗ trợ và 5 gian hàng các sản phẩm OCOP Huế.
 
 
Trao giải cho đơn vị đạt giải tại hội thi không gian ẩm thực trong vườn Huế
 
   Thông qua Tuần lễ ẩm thực, tiếp tục khẳng định Huế là nơi còn lưu giữ những giá trị tinh túy của ẩm thực cung đình và dân gian, đây cũng là một trong những nội dung góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với nội dung trọng tâm xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế...

 

huecity.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 605.263
Truy cập hiện tại 278