Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc UNESCO
Ngày cập nhật 15/09/2023

(CTTĐT) - Ngày 10/9, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã tham dự kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc UNESCO (WHC UNESCO) tại thành phố Riyadh, Vương quốc Ả Rập Xê Út theo thư mời tham dự Kỳ họp của Giám đốc Ủy ban Di sản Thế giới thuộc UNESCO dành cho các quốc gia là quan sát viên của kỳ họp mở rộng lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới.

 
Tại kỳ họp
Tại kỳ họp
 

Kỳ họp của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra từ ngày 10-25/9/2023. Đây là một trong những kỳ họp quan trọng nhất của UNESCO được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm vì tại đây Ủy ban Di sản Thế giới sẽ xem xét việc công nhận Di sản Thế giới mới, thảo luận đánh giá tình hình bảo vệ các Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận, thảo luận về dự thảo chỉnh sửa Hướng dẫn chính sách triển khai Công ước UNESCO 1972...

Đoàn công tác dự phiên toàn thể kỳ họp

Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 45 của WHC UNESCO nhằm nắm bắt các chủ trương mới của UBDSTG tại kỳ họp 45 WHC thường niên về thực thi Công ước 1972 - Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới để có các định hướng chỉ đạo ban ngành liên quan triển khai thực hiện trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trao đổi tăng cường công tác thông tin truyền thông nhằm quảng bá Di sản Văn hóa Huế rộng rãi hình ảnh điểm đến hấp dẫn, đặc trưng của vùng đất Cố đô Huế với những danh lam thắng cảnh và đặc biệt là các giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể di tích Cố đô Huế…thể hiện đóng góp của tỉnh Thừa Thiên Huế vào Đoàn công tác của Việt Nam đối với công việc tại Kỳ họp của Ủy ban Di sản Thế giới nói riêng, cũng như vai trò, trách nhiệm của Việt Nam trong cơ chế hợp tác với UNESCO nói chung.

Đồng thời, tiếp tục bảo đảm thực thi nghiêm túc những cam kết với UNESCO trong quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để cụ thể hóa các biện pháp triển khai thực hiện, tăng cường hơn nữa hợp tác Việt Nam-UNESCO hướng tới mục tiêu gìn giữ và bảo tồn di sản cho thế hệ mai sau.

Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế có buổi làm việc với ngài Lazare Floundou Assomo, Giám đốc Trung tâm di sản thế giới Unesco 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với ngài Lazare Eloundou Assomo – Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, ủng hộ của UNESCO đối với công tác bảo tồn Di sản văn hóa Huế. Đặc biệt, ngài Lazare đã có bài phát biểu đánh giá cao công tác bảo tồn di sản văn hóa Huế đảm bảo sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển bền vững chính là những gì mà UNESCO đang hướng tới tại lễ kỷ niệm niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh là di sản thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn UNESCO tiếp tục đồng hành và tăng cường hỗ trợ kĩ thuật cho Thừa Thiên Huế trong tác bảo tồn và phát triển di sản bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho ngài Lazare Eloundou Assomo

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út (ảnh dưới).

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 563.381
Truy cập hiện tại 3